Sex bao nhiêu lần trong một tuần thì có lợi cho sức khỏe

Sex – quan hệ tình dục là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người trưởng thành. Quan hệ tình dục mang đến những giá trị tích cực trong cuộc sống của mỗi người. Vậy sex bao nhiêu lần trong 1 tuần thì tốt cho sức khỏe.

Để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất và vẫn đáp ứng các nhu cầu ham muốn tình dục thì việc tìm hiểu số lần quan hệ là điều cần thiết. Vậy theo bạn 1 tuần nên quan hệ 2 lần, 3 lần hay tất cả các ngày trong tuần? Cùng V2joy tìm hiểu thông tin chính xác nhất cho thắc  mắc này nhé!

Sex bao nhiêu lần trong một tuần thì có lợi cho sức khỏe

Để đưa ra 1 con số cụ thể cho số lần quan hệ trong 1 tuần phù hợp là điều rất khó bởi vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là thể trạng và tâm lý của mỗi người. Và tùy vào từng độ tuổi, độ ham muốn và số lần quan hệ cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý đã được nghiên cứu từ các chuyên gia.

1/ Cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi

Tiến sĩ Harry Fisch, người phụ trách Khoa Tiết niệu (Bệnh viện Giáo hội New York), nghiên cứu 1 tuần nên quan hệ mấy lần cho biết:

  • Quan hệ trung bình 2 – 3 lần/tuần với những người trong độ tuổi 20 tuổi – 30 tuổi.
  • Quan hệ trung bình 2/tuần với những người trong độ tuổi 30 tuổi – 50 tuổi.
  • Quan hệ trung bình 1/tuần với những người trên 50 tuổi

Theo thời gian, tuổi tác thì các ham muốn về tình dục cũng có sự giảm sút và tình trạng sức khỏe sẽ không được sung mãn nên tần suất quan hệ cũng sẽ giảm đi.

2/ Quy luật mang tên số 9

Có nghĩa là sẽ sử dụng số 9 kết hợp với tuổi để để tính được số lần quan hệ tốt nhất theo từng độ tuổi. Cụ thể như sau:

  • Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (có nghĩa 1 tuần nên quan hệ 8 lần là vừa phải).
  • Ở độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 (có nghĩa 2 tuần nên quan hệ 7 lần).
  • Ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 (có nghĩa 3 tuần nên quan hệ 6 lần).
  • Ở độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 (có nghĩa 4 tuần nên quan hệ 5 lần).
  • Ở độ tuổi 60: 6 x 9 = 54 (có nghĩa 5 tuần nên quan hệ 4 lần).

Với 2 cách tính này thì số lần quan hệ hoàn toàn không trùng khớp với nhau. Và hiện nay trên thế giới chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ rõ con số tốt nhất, chuẩn nhất cho số lần quan hệ trong 1 tuần. Vậy nên đây chỉ là những thông tin tham khảo và tùy vào thể trạng của mỗi người mà sẽ có những con số phù hợp.

Có những người có thể quan hệ mỗi ngày hoặc quan hệ đến 2 lần/ ngày nhưng vẫn đảm bảo tốt sức khỏe. Bạn nên áp dụng số lần quan hệ hiệu quả dựa vào tình trạng thực tế của bản thân không nên ép mình vào bất kỳ khuôn khổ số lần nào cả.

Những lợi ích đặc biệt mà sex – tình dục mang đến cho sức khỏe 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Quan hệ tình dục giúp cơ thể thoải mái, tăng cường tuần hoàn và trao đổi chất từ đó hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm căng thẳng, giảm đau: Khi quan hệ sẽ giải phóng oxytocin để đạt khoái cảm. Đây là chất hỗ trợ tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm giảm nhanh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi,các cơn đau.

Là phương thức vận động hiệu quả: Quan hệ sẽ khiến đốt cháy calo nhanh chóng. Việc đốt cháy này nhanh hơn gấp nhiều lần so với tập luyện thông thường. Đây cũng là một trong những cách giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Tăng cường miễn dịch: Quan hệ tiết ra các kháng thể tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bị vi khuẩn xâm nhập.

Chắc hẳn với thông tin từ bài viết bạn đã có thể tính được số lần sex trong 1 tuần tốt nhất cho sức khỏe của mình. Chúc bạn sẽ luôn có một đời sống tình dục lành mạnh và một sức khỏe thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *