Say nguội nên làm gì? Cách giải say nguội hiệu quả

Say nguội là một trong những trạng thái thường gặp của mỗi người sau khi mỗi cuộc nhậu. Có rất nhiều người trong quá trình uống bia rượu rất tỉnh táo nhưng đến ngày hôm sau hoặc 5 – 6 tiếng sau thì là cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chóng mặt,… và đây chính là tình trạng say nguội.

Vậy khi say nguội nên làm gì? Cách giải say nguội như thế nào? Nếu bạn là người thường xuyên gặp phải tình trạng say nguội thì hãy tìm hiểu những bí quyết giải say được cập nhật ngay tại thông tin dưới đây nhé!

Nguyên nhân say nguội là gì?

Sở dĩ trong quá trình uống cơ thể luôn tỉnh táo nhưng sau vài giờ khi đã kết thúc cuộc vui lại say mệt là vì do cơ địa và thời gian chuyển hóa rượu trong cơ thể diễn ra rất chậm. Bên cạnh đó người bị say nguội không cảm thấy mất nước, không có nhu cầu đi vệ sinh nên không thể làm loãng nồng độ cồn hay đào thải rượu bia ra ngoài. Chính vì điều này say nguội càng kéo dài hơn và mệt mỏi, buồn nôn hơn so với việc say ngay sau khi uống.

Những cách giải say nguội hiệu quả

Để giải say nguội hiệu quả thì bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay với hướng dẫn dưới đây. Có thể chọn cách tự nhiên hoặc có thể sử dụng thuốc hỗ trợ.

1/ Giải say nguội với những cách tự nhiên 

Giải say với phương thức tự nhiên luôn là cách mà hầu hết mọi người lựa chọn. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

Uống nước chè xanh: Chè xanh rất hữu dụng trong việc giải say nguội bởi vì trong chè xanh có chứa axit tanic có khả năng khử chất cồn trong rượu.

Uống nước cam/chanh mật ong: Nước cam/chanh chứa nhiều vitamin C kết hợp với mật ong hỗ trợ cực tốt cho việc giải say. Đây là cách vừa giải say vừa bổ sung tốt các dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt, giải rượu bia bằng mật ong sẽ khiến bạn trở nên dễ chịu làm giảm cảm giác buồn nôn.

Uống nước ép cà chua: Cà chua cũng là loại trái cây chứa nhiều Vitamin và có hàm lượng Vitamin C cao nên hỗ trợ rất tốt cho việc giải sau. 1 cốc nước ép cà chua sẽ khiến bạn tỉnh táo và dễ chịu hơn rất nhiều.

Giải say với nước gừng: Bạn pha một ly nước gừng tươi với 1 ít mật ong để giải say nguội. Cách này giảm nhanh cảm giác buồn nôn và bổ sung năng lượng cho cơ thể nhanh chóng.

Uống sữa để giải say: Sữa là bí quyết giải say của rất nhiều người hiện nay. Chọn sữa giúp bạn vừa bổ sung năng lượng, giảm say, giảm buồn nôn.

Nước mía: Nếu bạn mệt mỏi thì hãy chọn ngay 1 cốc nước mía. Vừa bổ sung chất dinh dưỡng, vừa hỗ trợ giải say đào thải nhanh các chất độc hại ra ngoài.

Ngoài những loại thức uống trên thì bạn cũng có thể chọn uống nhiều nước lọc để làm loãng nồng độ và đảo thải chất cồn ra ngoài.

2/ Sử dụng thuốc giải rượu

Mặc dù có nhiều cách tự nhiên nhưng do tính chất công việc hoặc những cuộc gặp mặt của bạn liên tiếp nhau thì có thể chọn thuốc để giải say rượu

Chọn thuốc giải say nguội nên chọn Oraliver Extra…đây là những loại thuốc tốt được kiểm định và an toàn với sức khỏe. Bên cạnh đó nên sử dụng thêm các thực phẩm cung cấp nhiều Vitamin để khôi phục năng lượng cho cơ thể.

Gợi ý một số cách chống say nguội hiệu quả

Để giảm thiểu tình trạng say nguội sau mỗi cuộc vui bạn có thể thực hiện theo một số gợi ý sau:

Nên ăn trước khi uống: Việc ăn sẽ giúp cơ thể có đầy đủ năng lượng hơn nữa hỗ trợ bảo vệ dạ dày và tránh được tình trạng chất cồn ngấm vào máu quá nhanh.

Uống nhiều nước lọc: Nên pha thêm nước vào bia hoặc rượu hoặc uống song song. Điều này giúp làm loãng nồng độ và thúc đẩy quá trình đào thải giúp giảm được việc say nguội.

Trên đây là thông tin hữu ích giúp bạn chủ động xử lý khi say nguội. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *