Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của tình dục

Tình là một trong những chuyện không thể thiếu trong đời sống của mỗi người trưởng thành. Bên cạnh việc giúp thăng hoa cảm xúc trong tình yêu, trong quan hệ hôn nhân thì tình dục còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe.

Nói về vấn đề tình dục hiện nay vẫn còn 1 số bộ phận chưa thể cởi mở do vậy vẫn chưa nắm rõ những điều tốt đẹp mà điều này mang lại. Nhằm giúp bạn có được cái nhìn tích cực hơn về việc quan hệ thì V2joy sẽ giúp bạn khám phá những lợi ích sức khỏe hàng đầu của tình dục. Đây cũng chính là một trong những liều thuốc bổ mà mỗi người không nên bỏ qua.

 

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà tình dục mang lại 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi tích cực của cơ thể sau việc quan hệ. Cụ thể đó là:

1/ Tăng cường sức khỏe tim mạch

Quan hệ tình dục lành mạnh ít nhất 2 lần/ tuần ít có nguy cơ mắc các bệnh tim như đột quỵ, đau tim…so với những người khác quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tháng. Đây là một trong những nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ.

Việc quan hệ với sự đồng tâm, tần suất hợp lý cũng sẽ như việc tập thể dục đều đặn giúp mang lại cho bạn một hệ tim mạch với sự tuần hoàn tốt nhất. Và quan hệ cũng là một trong  những hoạt động hỗ trợ giảm cân.

2/ Tăng cường hệ miễn dịch 

Người có đời sống quan hệ tích cực, lành mạnh sẽ chủ động bảo vệ được cơ thể trước trước nguy cơ vi trùng, virus, các bệnh nguy hại xâm nhập. Việc quan hệ 2 – 3 lần/ tuần sẽ giúp cơ sẽ sản sinh ra lượng kháng thể cao hơn những người quan hệ ít hoặc quá nhiều.

3/ Tăng cường ham muốn tình dục

Quan hệ tình dục đúng cách, lành mạnh sẽ giúp tăng thêm nhu cầu về tình dục đối vởi phụ nữ và cả nam giới.

Đối với phụ nữ điều này có thể làm tăng lưu lượng máu xung quanh âm đạo, tăng thêm độ đàn hồi. Chính điều này sẽ làm các thú vui và quan hệ tình dục được cải thiện, tăng lên đáng kể.

4/ Giảm căng thẳng và ổn định huyết áp

Sự thăng hoa trong quan hệ tình dục sẽ giải phóng các hormone hạnh phúc hoặc nâng cao tâm trạng như endorphin. Điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc cân bằng trạng thái cảm xúc, hạn chế nổi nóng, giúp bạn bình tĩnh hơn và ngăn người sự gia tăng huyết áp.

5/ Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới việc quan hệ, xuất tinh thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Và mức thường xuyên được nhắc đến ở đây lên mức 21 lần/ tháng hoặc có thể cao hơn.

6/ Ngủ ngon giấc hơn 

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với người. Việc thiếu ngủ, mất ngủ ảnh hương rất lớn đến tâm lý, tinh thần. Và quan hệ cũng chính là một trong những cách giúp con người ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Nhờ việc sản sinh ra các hooc môn hạnh phúc mà sau mỗi lần quan hệ cả nam và nữ đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

7/ Hạn chế các dấu hiệu trầm cảm

Một trong những nghiên cứu cho thấy rằng tinh dịch vô cùng tốt cho cơ thể. Tinh dịch thông qua âm đạo được cơ thể hấp thu vào máu thúc đẩy tâm trạng khỏe mạnh xung quanh. Và hơn nữa khi quan hệ sẽ giải phóng  giải phóng oxytocin giúp bạn hưng phấn, thăng hoa nên hạn chế rất tốt cảm giác tự ti, trầm cảm.

8/ Đốt cháy calo hiệu quả

Calo thừa gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và quan hệ tình dục là một trong những cách đốt cháy calo cực nhanh. Theo nghiên cứu khoa học lượng calo được đốt cháy tới 108 calo mỗi giờ – mức độ này nhanh hơn rất nhiều so với các buổi tập thông thường.

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy bạn hãy chủ động hơn trong việc thiết lập tần suất quan hệ để luôn đạt được những lợi ích tốt nhất đối với sức khỏe trong tình dục nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *