Những dấu hiệu của chứng nghiện tình dục và cách điều trị

Nghiện tình dục hay còn gọi là hội chứng nghiện sex khá phổ biển hiện nay đặc biệt là ở nam giới. Việc nghiện sex này có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và hành vi của con người. Vậy nghiện tình dục là gì? Có chữa được không?

Nghiện tình dục có thể sẽ khiến con người không kiểm soát được hành vi của mình và có thể sẽ bị phụ thuộc và tình dục. Để hiểu hơn về tình trạng bệnh tiêu cực này V2joy sẽ gợi ý cho bạn những dấu hiệu nghiện sex và cách điều trị hiệu quả.

Nghiện tình dục là gì?

Nghiện tình dục là hành vi ham muốn khó cưỡng trong quan hệ tình dục. Người nghiện có thể tìm cách quan hệ suốt ngày hoặc không thể ngừng nghĩ về chuyện đó. Một số người nghiện nặng có thể bỏ tất cả công việc để thỏa mãn nhu cầu hoặc sa ngã và những cuộc chơi, tham gia các hoạt động mại dâm để thỏa cơn nghiện.

Những dấu hiệu nghiện tình dục 

  • Thông thường những người nghiện tình dục thường khó nhận biết bởi vì họ luôn tìm cách che giấu điều này. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận diện các đối tượng này thông qua các biểu hiện:
  • Thường xuyên xem nội dung khiêu dâm hoặc trong những tình huống kích thích tình dục. Không thể thoát ra các suy nghĩ về việc quan hệ.
  • Quan hệ tình dục với tần suất cao và với nhiều người, kể cả người lạ.
  • Mất kiểm soát khi quan hệ có những hành vì quan hệ tình dục mạnh bạo, nguy hiểm hoặc thường xuyên bạo lực khi quan hệ.
  • Có cảm giác tội lỗi sau khi quan hệ tình dục.
  • Nếu nhận thấy bản thân hoặc những người xung quanh mình có những dấu hiệu đó thì hãy chủ động điều trị để mang lại cuộc sống lành mạnh hơn, tích cực hơn.
  • Nguyên nhân  gây nên tình trạng nghiện Sex

Nghiện sex có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là 1 số nguyên nhân thường gặp:

Do tiếp cận với nội dung khiêu dâm: Đây là một trong những mầm móng nguy hiểm nhất gây nên hội chứng nghiện sex.

Luôn chọn không gian riêng tư tách biệt: Sự cô đơn, ham muốn khám phá các hành vi riêng tư, bí mật về tình dục trong không gian riêng sẽ hình thành thói quen không tốt và dễ gây nên tình trạng nghiện sex.

Sử dụng các chất kích thích, gây nghiện như rượu, bia, ma túy…: Những cách kích thích này khiến con người không tỉnh tảo và luôn ở trạng thái lơ lủng, mông lung dẫn đến các ham muốn về tình dục tăng cao => Gây nghiện tình dục.

Một số nguyên nhân hiếm gặp khác còn là do tâm lý, áp lực, căng thẳng hoặc có những tổn thương về tình dục trong quá khứ.

Dù bất kỳ nguyên nhân nào thì việc để tình trạng bệnh nghiện tình dục ngày càng phát triển cũng là điều không tốt. Hãy chủ động ngăn ngừa và điều trị.

Cách điều trị bệnh nghiện tình dục

Liệu pháp tâm lý: Sử dụng liệu pháp tâm lý để người bệnh nhận ra sự nguy hiểm của bệnh. Kết hợp liệu pháp cá nhân và cặp đôi nhằm tạo bằng việc chia sẻ, trò chuyện tâm sự giúp người bệnh nhận ra ý nghĩa của tình dục từ đó thiết lập hành vi quan hệ đúng đắn nhất.

Liệu pháp cảm xúc: Đây là phương pháp điều trị về cảm xúc, tình cảm ở các trạng thái khác nhau. Các này áp dụng theo nhóm để các thành viên trong nhóm chủ động điều chỉnh cảm xúc của mình theo hướng tích cực, hiểu rõ hơn về tình dục.

Sử dụng thuốc: Với những người nghiện nặng thì cần phải dùng thuốc. Các loại thuốc gây giảm ham muốn tình dục đó là thuốc giải lo âu, thuốc chống trầm cảm 3 vòng, thuốc kích thích tiết progesterone, thuốc kích thích tiết serotonine. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng thuốc không sẽ không thể điều trị khỏi bệnh mà cần phải kết hợp các phương pháp tâm lý và tình cảm.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin từ A – Z về hội chứng nghiện sex – nghiện tình dục. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn có sự điều chỉnh tốt nhất về hành vi quan hệ của mình để tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *