Cách sử dụng thuốc giải rượu bia sao cho đúng

Sử dụng thuốc giải rượu bia là cách khá phổ biến để lấy lại trạng thái tỉnh táo và tinh thần phấn chấn sau mỗi cuộc vui. Với những bạn vì lý do công việc phải thường xuyên tiếp khách hoặc có các cuộc hẹn trong nhiều ngày liên tục đây là phương án tối ưu nhất.

Tất cả mọi người chúng ta điều biết rằng nếu sử dụng thuốc giải rượu bia không đúng cách sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy cách sử dụng đúng là như thế nào? Nên dùng trước hay sau khi uống rượu. Hãy dành 1 vài phút cập nhật ngay các thông tin hữu ích được hỗ trợ ngay dưới đây để có thể vừa giải rượu thành công vừa bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

Cach-su-dung-thuoc-giai-ruou-bia
Cách sử dụng thuốc giải rượu bia

Có nên uống thuốc giải rượu

Giải rượu sau mỗi cuộc nhậu để hạn chế sự xâm hại của ethanol đối với cơ thể là việc nên làm. Vậy nên việc sử dụng thuốc giải rượu bia hoặc các biện pháp giải rượu khác là điều rất cần thiết.

Phần lớn các loại thuốc giải rượu được bộ y tế cấp phép hiện nay là các thực phẩm chức năng. Những thực phẩm này chứa các chất không độc hại và hạn chế sự chuyển hóa của ethanol là cơ thể say xỉn mệt mỏi.

Tuy nhiên, với bất kỳ cách sử dụng nào bạn cũng cần phải có những lưu ý và đảm bảo liều lượng cũng như đúng chỉ dẫn thì mới đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn lần đầu sử dụng sản phẩm này và còn đắn đó thì có thể tham khảo các gợi ý sử dụng dưới đây?

Cách sử dụng thuốc giải rượu bia đúng chuẩn và hiệu quả

Để sử dụng thuốc giải rượu hiệu quả thì bạn cần sử dụng đúng như sau:

  • Sử dụng đúng với liều lượng quy định.
  • Uống thuốc giải rượu đúng thời điểm.
  • Chọn các loại thuốc uy tín và được cấp phép

1/ Sử dụng thuốc giải rượu đúng với liều lượng quy định 

Tất cả các loại thuốc đều quy định 1 liều lượng uống và thời gian uống nhất định. Khi chọn mua sản phẩm bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng hoặc nhờ đến sự tư vấn của các dược sĩ trước khi sử dụng. Bạn có thể chọn cách sử dụng thuốc giải rượu bia nam dược hoặc các loại thuốc phổ biến hiện nay.

Không nên lạm dụng hoặc tự ý tăng liều lượng sử dụng.

Khong-nen-qua-lam-dung-thuoc-giai-ruou-bia
Không nên quá lạm dụng thuốc giải rượu bia

2/ Thuốc giải rượu uống trước hay sau khi uống rượu?

Thời điểm uống thuốc giải rượu cũng rất quan trọng. Và đây cũng là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Nếu uống thuốc giải rượu trước khi uống rượu thì có bị làm sao không?

Tùy vào sản phẩm bạn chọn mà bạn có thể uống trước hoặc sau khi uống rượu. Với các sản phẩm hỗ trợ uống trước thì cũng không gây ra bất kỳ sự độc hại nào vì khi uống vào thuốc này sẽ trực tiếp hỗ trợ bảo vệ bạn trước sự tổn hại của chất cồn. Nhiều người còn gọi đây là thuốc chống say.

3/ Chọn loại thuốc giải rượu bia uy tín

Sức khỏe của bạn chỉ được bảo vệ tốt nhất khi bạn chọn đúng thuốc. Hiện nay, trên thì trường có rất nhiều loại thuốc giải rượu bia với những lời mời gọi quảng cáo khác nhau. Do vậy trước khi chọn bất kỳ loại thuốc nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Tránh mua phải các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chon-loai-thuoc-giai-ruou-bia-chat-luong
Chọn loại thuốc giải rượu bia chất lượng

Khi chọn mua thuốc giải rượu bạn hãy kiểm tra thành phần của sản phẩm. Nên chọn các thuốc có thành phần acid glutamic, acid succinic, acid fumaric… với hàm lượng vừa đủ, tăng cườn vitamin B6, B1, C. Hãy ưu tiên chọn các loại thuốc có thành phần thiên nhiên cao.

Kiểm tra các thông thông tin sản xuất, công ty sản xuất và các tem, nhãn mác của sản phẩm. Nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín như nhà thuốc, siêu thị… những địa chỉ đã được cấp phép hoạt động. Không nên mua online hoặc các lời mời quảng cáo không đáng tin.

Khi đáp ứng tốt 3 tiêu chí sử dụng trên bạn sẽ có thể sử dụng thuốc giải rượu bia đúng cách và hiệu quả trong mọi trường hợp.

Thuc-pham-chuyen-danh-cho-nguoi-uong-nhieu-bia-ruou
Thực phẩm chuyên dành cho người uống nhiều bia rượu

Những tác hại của việc sử dụng thuốc giải rượu bia không đúng cách

Bất kỳ loại thuốc nào khi bạn quá lạm dụng đều mang đến kết quả không tốt.

Sử dụng quá liều lượng cho phép : Điều này sẽ gây tích lũy thành phần dược tính, mặc dù nó không độc hại tuy nhiên việc tích tụ thừa và trong thời gian dài có thể sẽ gây biến chứng.

Sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc: Sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc và sử dụng liên tục với liều lượng cao ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Đã có rất nhiều trường hợp ngộ độc nặng do sử dụng thuốc giải rượu không đúng cách. Đừng để mình rơi vào tình trạng xấu nhất này bạn nhé.

Lạm dụng thuốc giải rượu: Tự tăng liều lượng, sử dụng thuốc thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn phải tích lũy các chế phẩm  RU-21, ME-21, Mewol-21, Tylenol, Pamin, Decolgen… ở mức cao. Và điều này khiến các cơ quan nội tạng bị tổn thương. Bạn có thể sẽ bị tăng men gan, giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ và nguy hiểm hơn có thể viêm loét đường tiêu hóa và tử vong.

Rất nhiều lời cảnh báo trong việc sử dụng thuốc giải rượu. Để tránh các trường hợp xấu nhất bạn nên sử dụng đúng chuẩn theo quy định và có quyết định đúng nên uống thuốc giải rượu khi nào? Liều lượng bao nhiêu?…

Hy vọng với giải đáp về về cách sử dụng thuốc giải rượu bia và những lưu ý hữu ích mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thể hồi phục thể trạng nhanh nhất sau mỗi cuộc ‘nâng ly’!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *