Béo phì có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Béo phì có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, Có rất nhiều thông tin được truyền tai rằng béo phì thường bị yếu sinh lý, suy giảm các ham muốn tình dục, chất lượng sức khỏe sinh sản kém… Vậy liệu rằng điều này có đúng không? Vấn đề cân nặng có thật sự ảnh hưởng đến tình dục không?

Béo phì cũng là một loại bệnh và bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Chính vì điều đó mà việc quan hệ tình dục cũng sẽ có những sự ảnh hưởng tiêu cực. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng này V2joy sẽ cung cấp ngay những thông tin chuẩn xác nhất về vấn đề này.

Ảnh hưởng của của béo phì với quan hệ tình dục

Để có được trạng thái tốt nhất trong mỗi cuộc yêu thì thể trạng sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng. Do vậy nên sức khỏe không tốt thì chắc chắn việc quan hệ cũng sẽ có những hạn chế và cụ thể đối bệnh béo phì đó là:

1/ Béo phì ảnh hưởng đến tình dục ở phụ nữ

Phụ nữ béo phì thường gặp rất nhiều ảnh hưởng không tốt trong cuộc sống và cả quan hệ tình dục.

Suy giảm ham muốn tình dục Béo phì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuần hoàn, tim mạch và cả các hooc môn kích thích ham muốn cũng bị suy giảm. Hơn nữa bệnh này còn khiến phục nữ gặp các vấn đề về buồng trứng, kinh nguyệt không đều… Do đó, người béo phì thường có nhu cầu tình dục thấp.

Sự tự ti về cơ thể khi quan hệ: Với người phụ nữ vóc dáng vô cùng quan trọng vậy nên khi mắc bệnh béo phì thì sẽ luôn cảm thấy tự tin với đối phương quan hệ với mình. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng khi quan hệ.

Giảm khả năng sinh sản: Béo phì dẫn đến những vấn đề dị thường trong trứng nên làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ và có thể dẫn đến vô sinh.

2/ Béo phì ảnh hưởng đến đời sống tình dục nam giới

Sung giảm ham muốn tình dục: Cũng giống như phái nữ, suy giảm ham muốn cũng có trên nam giới bị béo phì. Nguyên nhân là do béo phì làm tăng một loại chất gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục(SHBG). Hooc môn này trực tiếp làm giảm các ham muốn về chuyện ấy.

Giảm khả năng sinh sản: Béo phì có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng theo chiều hướng giảm. Chính vì vậy khả năng đảm bảo chất lượng tinh trùng để thụ tinh là rất thấp. Các nghiên cứu đều cho ra kết quả giảm khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh đối vối đàn ông béo phì.

Rối loạn cương dương: Nồng độ mỡ trong máu cao thì mỡ này sẽ tích tụ thành các mảng bám. Mảng bám này gây tắc nghẽn hoặc giảm tuần hoàn mạch máu trong cơ thể và các mạch máu nhỏ tại dương vật làm rồi loạn cương dương.

Dễ mắc hội chứng dương vật bị chôn vùi: Lớp mỡ bụng và da ở nam giới béo phì làm cho dương vật trông khá nhỏ hoặc thậm chí bị khuất lấp. Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục.

Như vậy dễ dàng thấy rằng béo phì là tác nhân vô cùng nguy hiểm với đời sống tình dục nó gây suy giảm ham muốn nghiêm trọng bên cạnh đó là tác động vô cùng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản.

Để có đời sống tình dục chất lượng, lành mạnh thì người béo phì nên chủ động vận động nhiều, áp dụng các chế độ ăn kiêng để giảm cân. Nên kiểm soát cân nặng hiệu quả để có được một cơ thể cường tráng, một sức khỏe tốt thì mới có được những cuộc yêu lên đỉnh như ý.

Trên đây là những thông tin về sự ảnh hưởng của bệnh béo phì trong quan hệ tình dục. Hãy luôn duy trì cân nặng đạt chuẩn cho bản thân nhằm có được 1 sức khỏe tốt và những khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *